Ô tô cứu thương

Lý do phụ tùng ô tô chính hãng đắt hơn bên ngoài.

Sau đó, không giống như lốp cao su, nó có thể được phục hồi hoặc tái chế hoàn toàn.

GACW hiện đang tập trung vào thị trường lốp xe công trình (OTR) khai thác mỏ trị giá 30 tỉ USD. Lốp xe OTR cao su dùng trong ngành khai thác mỏ rất đắt, một chiếc lốp điển hình nặng 3 tấn có thể tốn kém 75.000 USD cho thời gian sử dụng chỉ từ 6-9 tháng. “Đó là khoản chi phí lớn cho một sản phẩm không tồn tại lâu dài”, theo công ty. Trong khi đó, lốp ASW tồn tại lâu bền cùng với chính chiếc xe và do đó tiết kiệm đến 60% chi phí.

Một tính năng chính khác của ASW là giảm đáng kể Kháng cự Lăn. Điều này sẽ làm cho động cơ đốt cháy hiệu quả hơn và giảm lượng khí thải. Đối với các ô tô điện, như Tesla, điều này có nghĩa là phạm vi lái xe có thể được mở rộng lên đến 30% trên cùng một loại pin, đây là một tỉ lệ rất đáng kể.
Lốp OTR cao su cũng gây rủi ro mất an toàn khi các vụ nổ thường xảy ra. Nhưng với ASW, việc lốp quá nóng và nổ đã trở thành dĩ vãng.
Chú thích ảnh

Dự kiến, loại bánh xe mới này sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ. Bánh xe ASW cũng sẽ khó bị kẻ xấu phá hoại, thậm chí có thể sử dụng làm tấm chắn đạn cho các loại xe quân sự.

Cuối cùng, không kém phần quan trọng là lốp cao su OTR cực kỳ gây ô nhiễm. Trong ngành công nghiệp khai thác, hầu hết lốp xe cao su không được tái chế. Khi hết tuổi thọ tự nhiên, lốp xe OTR cao su thường được đốt hoặc chôn dưới đất vì việc tái chế rất phức tạp, nguy hiểm và tốn kém. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng ước tính rằng lốp xe chiếm tới 10% tổng chất thải vi nhựa trong các đại dương trên thế giới. Một báo cáo của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế thậm chí còn ước tính con số này lên tới 28%. Trong khi đó, lốp ASW có thể tái chế 100%.

Ban đầu, GACW nhắm mục tiêu vào lĩnh vực lốp xe công trình, nhưng công ty cũng đã có kế hoạch tham gia vào thị trường lốp xe toàn cầu rộng lớn hơn rất nhiều. Hiện tại họ không có bất kỳ đối thủ nào trong lĩnh vực OTR toàn cầu.

Ngoài thị trường này, công nghệ ASW có thể được áp dụng cho tất cả các loại xe hiện đang sử dụng lốp cao su truyền thống, trị giá ước tính 322 tỷ USD vào năm 2022.

Cho đến nay, GACW đã huy động được 3 triệu USD và sở hữu 4 bằng sáng chế, cùng với 13 bằng sáng chế khác đang chờ xét duyệt. Công ty cũng đang thử nghiệm nhiều sản phẩm ASW với các đối tác khai thác mỏ, với thời gian đánh giá từ 6-12 tháng.

Cửa ô tô đầu tiên

Rất khó xác định chính xác thời điểm cửa ô tô ra đời. Có thể thấy trong phần tóm tắt ngắn gọn về sự ra đời của ô tô ở trên, ban đầu mọi người chỉ tập trung vào phần động cơ, chứ không phải sự an toàn, tính riêng tư hay tiện dụng.

Ô tô cứu thương
Hành khách phải đeo kính bảo hộ để bảo vệ đôi mắt khỏi khói bụi, bùn đất...

Cửa xe ô tô bắt đầu xuất hiện phổ biến hơn vào năm 1923, nhưng chúng quá nặng, đến mức phải dùng rất nhiều lực mới đóng lại được. Loại cửa nhẹ hơn xuất hiện sau đó, nhưng chúng lại dễ hỏng do thường xuyên bị lực tác động để đóng cửa. Hầu hết các cửa ô tô đều được gắn vào thân xe giống như ngày nay: bằng bản lề nằm dọc, và cửa mở về phía trước.

Tuy nhiên, trải qua nhiều thập kỷ, cửa ô tô cũng có những biến đổi, từ loại hai và bốn cửa thực dụng cho tới những thiết kế độc đáo, phá cách hơn.

Sự phát triển của cửa ô tô

Cửa "tự tử" (Suicide door): là kiểu cửa ô tô mở ngược chiều nhau; cửa trước ở về phía trước và cửa sau mở về phía sau, chứ không phải cùng chiều như thông thường. Loại cửa này xuất hiện trên những chiếc Ford Model B và Dodge hồi thập niên 30, trên xe Bugatti Atlantic, Fiat 600 và gần đây là Honda Element.

Loại cửa này cực kỳ đắt đỏ, do kết cấu phức tạp, nên thường chỉ có trên các mẫu xe thể thao đắt tiền như McLaren hay Ferrari.

Cửa mở cánh chim hải âu (Gullwing): Lấy cảm hứng từ những con chim hải âu, loại cửa này được Mercedes-Benz thiết kế cho các xe đua của hãng vào năm 1952. Bản lề nằm trên nóc xe và cánh cửa mở lật lên.

  Giá thay thế linh kiện, phụ tùng ô tô tại các trung tâm chính hãng luôn cao hơn so với cơ sở tư nhân, gara sửa xe bên ngoài từ 10-50%.

Vì sao phụ tùng ô tô chính hãng lại đắt hơn bên ngoài là câu hỏi được nhiều chủ xe quan tâm. Trên thực tế, cùng một sản phẩm thay thế, nếu mang đến trung tâm bảo hành chính hãng sẽ có giá cao hơn nhiều so với các gara ô tô bên ngoài. Dưới đây là những lý do giải thích cho sự chênh lệch này.

Chất lượng phụ tùng đảm bảo

Thông thường các gara xe bên ngoài sẽ chọn thay thế phụ tùng tương tự như hàng chính hãng, với mức giá rẻ hơn. Mức chênh lệch khoảng từ 10-30% tuỳ theo từng thời điểm mua. Song song đó là chất lượng thấp hơn, tuổi thọ ngắn hơn.

Chất lượng phụ tùng được đảm bảo hơn bên ngoài

Tuy vậy cũng có rất nhiều loại phụ tùng, phụ kiện ở các gara bên ngoài có chất lượng tương đương với hàng chính hãng và không ảnh hưởng nhiều đến kỹ thuật. Điển hình là những chi tiết liên quan đến thân vỏ, như mặt-căng, gương, mô-tơ gập gương, lốp, ắc-quy hoặc má phanh

Bên cạnh đó, một số chi tiết bên trong xe có thể sử dụng sản phẩm từ các thương hiệu thấp hơn, tuổi thọ thấp hơn nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng vận hành của xe.
Chi phí mặt bằng cao

Thực tế, các trung tâm sửa chữa chính hãng đều nằm ở vị trí đắc địa, mặt bằng lớn và dễ di chuyển. Khách hàng dễ dàng tìm và di chuyển xe đến điểm sửa chữa. Đó là lý do giá thuê mặt bằng sẽ cao hơn các cửa hàng nhỏ.

Thời gian bảo hành dài hơn

Các phụ tùng chính hãng đều có thời gian bảo hành dài hơn so với phụ tùng bên ngoài, khoảng từ 3 đến 6 tháng. Thời gian bảo hành dài đồng nghĩa với rủi ro tăng, và chi phí tăng theo. Tuy phải trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm thay thế tại trung tâm chính hãng, song khách hàng sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.
Chi phí nhân công cao hơn

Đi cùng cam kết chất lượng sản phẩm là dịch vụ chuyên nghiệp từ các trung tâm bảo hành. Đa số nhân viên tư vấn, đội ngũ kỹ thuật tại trung tâm chính hãng đều được đào tạo chuyên nghiệp, có khả năng đảm bảo những tiêu chuẩn thay và sửa khắt khe do hãng đưa ra.

Tất nhiên, sẽ khó có thước đo để đánh giá trình độ tay nghề giữa trung tâm chính hãng và các gara bên ngoài. Song, lương bình quân cho những kỹ thuật viên lành nghề tại trung tâm thường cao hơn đáng kể so với nhân viên bên ngoài.
Giá phụ tùng linh kiện ban đầu

Các đại lý xe ô tô đều thuộc các hãng, vì vậy các vật tư thay thế cũng yêu cầu nhập qua hãng. Hoặc có trường hợp nhập phụ tùng thay thế từ bên thứ 3, do hãng đề xuất. Điều này khiến chi phí đội lên cao hơn, với mức chênh lệch so với bên ngoài từ 10-20%.

Trong khi đó, các gara sửa xe bên ngoài có thể nhập trực tiếp phụ tùng từ nhà cung cấp, giúp làm giảm giá thành. Cũng có một vài chi tiết đặc thù chỉ hãng sản xuất và cung cấp mà không có chính sách bán ra ngoài, vì thế các cơ sở bên ngoài phải mua hàng tương tự với giá cao hơn.

Nghề bán xe ô tô phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trên đây là những yếu tố dẫn đến sự chênh lệch của giá phụ tùng, linh kiện chính hãng so với bên ngoài.

Việc sửa chữa thay thế phụ tùng ở chính hãng hay gara bên ngoài đều có những ưu, nhược điểm riêng. Với những hạng mục không cần thiết phải thay thế đồ chính hãng mà vẫn đảm bảo an toàn, vận hành thì chủ xe vẫn có thể sửa chữa ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí.

Ô tô cứu thương

Việc xác định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô cứu thương căn cứ vào nhu cầu, quy mô dân số, vị trí địa lý và thống kê số lượt cấp cứu, vận chuyển người bệnh trong 03 năm gần nhất để làm cơ sở đề xuất định mức báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, thẩm định trên nguyên tắc bảo đảm số lượng phù hợp gắn với việc đầu tư, sử dụng hiệu quả xe ô tô. Các hành vi không được thực hiện gồm: sử dụng xe ô tô cứu thương để chuyên chở hàng hoá, hành khách và dịch vụ kinh doanh khác; tự thực hiện việc cải tạo, thay đổi kết cấu, nội dung của xe để phục vụ cho mục đích khác; sử dụng xe ô tô cứu thương không đúng theo mục đích, yêu cầu và các quy định của pháp luật.Chất lượng dầu động cơ kém

Dầu động cơ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của động cơ. Nếu chất lượng của dầu giảm, khả năng ma sát cũng giảm theo. Điều này có thể khiến động cơ tích tụ nhiều nhiệt hơn và sẽ cần nhiều nhiên liệu hơn để vận hành.

ý do chất lượng dầu giảm có thể là do bạn không thay dầu định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. Nếu dầu là nguyên nhân khiến ô tô bị tiêu hao nhiên liệu thì bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách thay dầu mới.

Chất lượng nhiên liệu thấp

Bên cạnh chất lượng của dầu, nhiên liệu cũng có thể là lý do khiến cho ô tô của bạn tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi AAA ở Mỹ, nhiên liệu có thể rất khác nhau về chất lượng. Nếu nhiên liệu không đạt chất lượng tiêu chuẩn, động cơ sẽ tiêu thụ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Việc nạp nhiên liệu tại các cửa hàng ngẫu nhiên sẽ gây rủi ro cho việc tiêu hao nhiên liệu của các phương tiện. Do đó, để duy trì chất lượng bền vững, bạn nên chọn nơi cung cấp nhiên liệu có uy tín.

Điều hòa nhiệt độ

Máy điều hòa không khí được vận hành bằng cách sử dụng năng lượng được cung cấp bởi quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Điều đó cũng có nghĩa là khi bật AC sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn. Nếu nhiệt độ cao hơn bên ngoài, bạn nên mở cửa sổ để cân bằng nhiệt độ trước và bật điều hòa sau. Thủ thuật này có thể giúp xe của bạn ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

Hệ thống làm mát không hoạt động

Một trong những lý do khác làm cho xe tiêu thụ nhiên liệu tăng có thể là do hệ thống làm mát không hoạt động.

Khí đó, cảm biến nhiệt hiểu sai nhiệt độ thực dưới mui xe. Ngay cả khi động cơ đang nóng lên, cảm biến vẫn nhận biết nó đang nguội. Điều này sẽ dẫn đến việc động cơ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn để vận hành.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hệ thống làm mát hoạt động bình thường tránh những lãng phí, hư hại khác.

Bộ lọc gió cũ kĩ

Bộ lọc không khí bị tắc làm hạn chế lượng không khí lưu thông vào động cơ. Lọc gió đóng nhiều bụi bẩn khiến cho lượng gió vào buồng đốt ít hơn, đồng nghĩa với việc bụi bẩn cũng sẽ nhiều hơn do lọc không tốt.  

Xe lúc này sẽ nhanh nóng lên và khiến tăng mụi than làm nghẹt bugi. Động cơ lúc này có thể tắt đột ngột. Vì thế, để đảm bảo ô tô hoạt động bình thường và ít gây tiêu tốn nhiên liệu. Ta nên đi kiểm tra định kì để động cơ hoạt động tốt hơn.

Tình trạng lốp

Tình trạng kém của lốp cũng là một lý do khiến xe của bạn tiêu thụ nhiều nhiên liệu.

Lốp mòn hoặc áp suất lốp thấp sẽ làm cho diện tích ma sát giữa mặt đường và bánh xe lớn hơn. Từ đó, dẫn đến động cơ phải làm việc nhiều hơn để có thể đẩy xe về phía trước và điều này sẽ làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn bình thường.

Giữ một áp suất lốp thích hợp không những giúp mức tiêu thụ nhiên liệu ổn định mà còn kéo dài tuổi thọ của lốp.

Cách tài xế vận hành xe cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu. Một số thói quen lái xe không tốt, chẳng hạn như giảm tốc độ hoặc dừng xe đột ngột, có thể gây tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Để tăng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên lưu ý cách lái xe ổn định. Nếu bạn phải dừng xe thường xuyên, đồng nghĩa với việc tăng tốc và phanh gấp hơn, sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.  

Bên cạnh đó, một chiếc xe chở đầy tải sẽ làm căng xe và kích thích mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn.  

Đối với xe số sàn, việc vào số phù hợp có thể tối ưu hóa việc sử dụng nhiên liệu. Nếu lái xe ở số thấp hơn mức cần thiết sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn. Khi lái xe sai số bạn sẽ sớm phát hiện ra số km của xe đang giảm. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên cân nhắc thay đổi thói quen này và tập cách lái sang số phù hợp.

Kỹ năng bán xe ô tô đỉnh cao là như thế nào? Một nhân viên sale ô tô suất sắc họ đang sở hữu những gì? Làm sao để tiến nhanh hơn trong nghề bán xe ô tô, nhanh chóng bán được những chiếc xe ô tô đầu tiên và tăng nhiều lần doanh số trong thời gian tiếp theo?.
Nghề bán xe ô tô phụ thuộc vào yếu tố nào?

Ngành công nghiệp ô tô phát triển là cơ hội để những người đam mê ô tô từ những người thợ sửa chữa đến dân sale nắm bắt. Với sức mua xe hơi của người dân Việt hiện nay, thì việc lựa chọn làm ngành sale ô tô là một trong những lựa chọn tuyệt vời mà trung tâm VATC đang khuyến khích.

Kỹ năng bán xe ô tô đỉnh cao là như thế nào? Một nhân viên sale ô tô suất sắc họ đang sở hữu những gì? Làm sao để tiến nhanh hơn trong nghề bán xe ô tô, nhanh chóng bán được những chiếc xe ô tô đầu tiên và tăng nhiều lần doanh số trong thời gian tiếp theo?.
Nghề bán xe ô tô phụ thuộc vào yếu tố nào?

Ngành công nghiệp ô tô phát triển là cơ hội để những người đam mê ô tô từ những người thợ sửa chữa đến dân sale nắm bắt. Với sức mua xe hơi của người dân Việt hiện nay, thì việc lựa chọn làm ngành sale ô tô là một trong những lựa chọn tuyệt vời mà trung tâm VATC đang khuyến khích.

Hiểu bản chất cuộc chơi – bạn sẽ trở thành nhân viên bán xe hơi suất sắc

Nhân viên sale ô tô không phân biệt giới tính, bất kỳ nam hay nữ đều có thể một nhân viên sale ô tô suất sắc. Chỉ cần bạn nắm rõ quy luật cuộc chơi, hiểu rõ những người đang có ý định mua xe cần gì, nắm bắt cách tìm kiếm và thuyết phục họ, là bạn đã có thể làm chủ được 70% cuộc chơi.

Nghề bán xe ô tô không dễ, nhưng cũng không hề khó với bất kỳ ai đang muốn theo đuổi. Mọi ngành nghề không hề có sự may mắn, mà nó là một cuộc chơi của những ai biết cố gắng và đi đúng hướng.
Mức lương của người sale xe hơi là bao nhiêu?

Thu nhập của người sale xe hơi được nhiều người quan tâm, bởi bất kỳ ngành nghề nào thì mức lương cũng là yếu tố quyết định đầu tiên để bạn theo đuổi (trừ khi bạn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghề, mà không cần xem xét tới mức lương).

Mức lương của người sale xe hơi là bao nhiêu?

Mô tả công việc của nhân viên sale ô tô

    Làm việc và thực hiện nghiêm chỉnh các chính sách, quy định về bán xe/ quản lý bán xe và các quy định về nội bộ công ty.
    Hoàn thành chỉ tiêu (doanh số bán xe) được bàn giao.
    Chăm sóc KH sau mua xe theo quy trình của hãng.
    Chủ động tìm kiếm, thu hút khách hàng đang và sẽ có nhu cầu mua xe hơi trong thời gian tới.
    Đảm bảo số lượng cũng như chất lượng khách hàng mua xe ô tô tiềm năng được giao.

# Yêu cầu công việc cho nhân viên sales ô tô

    Sale ô tô tuyển dụng có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên.
    Chăm chỉ, trung thực, chấp hành nghiêm túc các quy định từ hãng.
    Tuyển dụng sale xe hơi cần thêm các yêu cầu khác như: khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, năng động, chủ động trong công việc, biết sử dụng Window, Winword, excel…
    Ưu tiên tuyển sale ô tô có: Kỹ năng bán xe ô tô, kỹ năng giao tiếp tốt, có kiến thức về xe ô tô.

Bạn đã chuẩn bị để trở thành nhân viên sale ô tô suất sắc?

Một nhân viên sale ô tô suất sắc đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một mức lương mơ ước, một bước tiến xa trong nghề và tương lai của chính mình.

Những giảng viên sẽ chia sẻ hết những kinh nghiệm bán xe ô tô đỉnh cao, những kinh nghiệm và cả những mánh khóe trong nghề, giúp bạn có thể hiểu rõ, nắm bắt và chinh phục những mốc doanh số bán hàng tốt nhất để có bước tiến nhanh nhất, nhận ngay kinh nghiệm 10 năm làm sale ô tô của nhân viên bán xe ô tô suất sắc chỉ với một khóa học.

Hoàn thành khóa học kỹ năng bán xe ô tô này, bạn sẽ được:
#1: Trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm

Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm trong nghề bán xe hơi, giúp bạn có thể trở thành một nhân viên bán xe ô tô chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tuyển dụng sale oto của các doanh nghiệp.

Ô tô cứu thương

#2: Đào tạo sale ô tô chuyên nghiệp và thực tế

Với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, thực tế nhất do chính những chuyên gia về sale ô tô giảng dạy. Các bạn sẽ được chia sẻ đầy đủ, để có thể sử lý được các tình huống từ đơn giản tới phức tạp với khách hàng, qua đó có thể chốt đơn hàng một cách thuận lợi nhất bằng những kỹ năng bán xe ô tô chuyên sâu.
#3: Cách tìm kiếm và nhận diện chân dung khách hàng mua ô tô tiềm năng

Bạn sẽ biết và nhận diện được những nhóm khách hàng muốn mua xe hơi tiềm năng, cách tìm kiếm họ ở trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Hiểu rõ những thiết yếu mà khách hàng mua xe ô tô mong đợi, để từ đó biết cách thực hiện, đáp ứng những mong đợi của khách hàng.

Bạn cũng sẽ được đào tạo các quy trình chuẩn mực để tiếp cận khách hàng mua ô tô tiềm năng. Biết cách làm việc/ nói chuyện với những đối tượng khách hàng này tốt nhất, để có được cơ hội bán hàng cao nhất.
#4: Cách nhân viên sale ô tô thấu hiểu khách hàng

Bạn sẽ thực sự thấu hiểu sâu sắc trong giao tiếp với khách hàng. Đặc biệt là nắm bắt những nguyên nhân gây ra lỗi trong giao tiếp khi sale ô tô để loại bỏ rủi ro khi bán xe ô tô. Chuyên mục sẽ được đào tạo chuẩn lưu đồ của giao tiếp.

Những kỹ năng bán xe ô tô rất quan trọng về lắng nghe/ cảm thụ/ đặt câu hỏi và diễn đạt định hướng tâm lí khách hàng sẽ được các chuyên gia soạn thảo và giảng dạy kỹ lưỡng nhất. Ngoài ra, các kỹ năng diễn đạt không lời, kỹ năng giải thích cũng sẽ đào tạo một cách cẩn thận.
#5: Kỹ năng bán xe ô tô đỉnh cao trong sale ô tô

Bạn sẽ được đào tạo và nắm bắt toàn bộ các kỹ năng nâng cao trong bán xe ô tô như: Kỹ năng đàm phán – thương lượng, kỹ năng xử lý những từ chối từ khách hàng, để từ đó chốt Deal bán hàng thành công và trở thành Best Saller ô tô chuyên nghiệp.
#6: Cam kết từ trung tâm VATC về khóa học bán xe ô tô

Học viên khóa học kỹ năng bán xe ô tô chuyên nghiệp tại VATC sau hoàn thành chương trình và vượt qua bài sát hạch đầu ra, sẽ được VATC cấp chứng chỉ đào tạo của VATC. Bạn có thể sẵn sàng làm việc tại những hãng xe ô tô lớn, với đầy đủ các kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần.

Xe ôtô cứu thương phải được sử dụng đúng mục đích, đồng thời phải tuân theo quy định của cơ sở khám chữa bệnh.

Theo Thông tư 27/2017/TT-BYT, xe ôtô cứu thương phải là xe ôtô đáp ứng yêu cầu tại mục 3.1.2 của Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7271:2003 về phương tiện giao thông đường bộ - ôtô - phân loại theo mục đích sử dụng và chỉ được sử dụng khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quy định.

Đồng thời, Điều 3 Thông tư 27/2017/TT-BYT cũng đã quy định chi tiết về việc sử dụng xe ôtô cứu thương, cụ thể:

1. Xe ôtô cứu thương chỉ được sử dụng cho các mục đích sau đây:

- Chở người bệnh cấp cứu hoặc đi đón người bệnh cấp cứu.

- Chở thầy thuốc, nhân viên y tế, thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ cấp cứu thảm họa, cấp cứu tai nạn giao thông và các nhu cầu cấp thiết khác của hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh.

2. Không được sử dụng xe ôtô cứu thương ngoài mục đích quy định tại Khoản 1 Điều này.

3. Xe ôtô cứu thương chỉ được sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên khi có giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực và khi đang thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ.

4. Xe ôtô cứu thương khi vận chuyển người bệnh ra, vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải tuân thủ các nội quy, hướng dẫn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Cáng cứu thương trên xe ô tô: công dụng và ưu điểm nổi bật

    Cáng cứu thương là một thiết bị không thể thiếu trong các bệnh viện hoặc trung tâm cấp cứu, vận chuyển người bệnh. Yêu cầu đặt ra cho một chiếc cáng cứu thương đó là: phải tạo được độ an toàn khi vận chuyển bệnh nhân và tạo sự thuật tiện cho đội ngũ vận chuyển. Và sản phẩm Cáng cứu thương trên xe ô tô hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu ấy.
    Về độ an toàn: Cáng có độ an toàn cao, phần khung vô cùng chắc chắn, phần đệm cực êm được bọc da PU cao cấp giảm xóc trong quá trình vận chuyện, có 2 đai giữ chắc chắn kèm 2 thanh chắn án toàn ở 2 bên thành cáng.
    Về độ thuận tiện: chiều dài 1950cm đáp ứng được chiều cao của người Việt Nam, chiều rộng đc tối ưu nên cáng dễ dàng di chuyển luồn lách trong không gian hẹp. Hệ thống bánh xe quay 360 độ linh hoạt có thể đẩy thẳng được lên/xuống ô tô dễ dàng, tiết kiệm được thời gian trong quá trình vận chuyển.
    Chiều cao 850cm là tương đương với một giường y tế thông dụng nên có thể dễ dàng vận chuyển bệnh nhân từ cáng lên giường và ngược lại.

Không dùng xe cứu thương để chở hàng hoá, hành khách.

Điểm nổi bật của sản phẩm Cáng cứu thương trên xe ô tô là phần đầu có thể nâng cao lên đến 60 độ, đáp ứng được yêu cầu nằm đầu cao trong một số trường hợp cấp cứu.

Xe ô tô cứu thương:

- Xe ô tô cứu thương đáp ứng tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 27/2017/TT-BYT ngày 28 tháng 6 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn và sử dụng xe ô tô cứu thương;

- Xe ô tô cứu thương có kết cấu đặc biệt (xe có kết cấu không gian rộng rãi được trang bị máy móc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác cấp cứu, hồi sức tích cực trên xe).

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Vingroup. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, trên Thế giới tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Ninh đã bước đầu kiểm soát thành công tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, thời gian tới khi hết thực hiện giãn cách xã hội, Quảng Ninh sẽ đón các đối tác từ các nơi về làm việc, cho nên nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh là rất lớn. Chính vì vậy, việc trang bị những thiết bị đặc chủng phòng chống dịch, đặc biệt là xe cứu thương áp lực âm là hết sức cần thiết.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng khẳng định việc Tập đoàn Vingroup trao tặng xe cứu thương cho tỉnh là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện trách nhiệm của một đơn vị.

Doanh nghiệp chung tay với địa phương trong công tác phòng, chống dịch và Tỉnh sẽ sử dụng, khai thác triệt để tính năng, hiệu quả của xe chuyên dụng phục vụ công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Từ ngày 15/9/2017, Thông tư 27/2017/TT-BYT về quy định tiêu chuẩn và sử dụng xe ô tô cứu thương do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành chính thức có hiệu lực.

Theo đó, tiêu chuẩn đối với trang thiết bị bên ngoài xe ô tô cứu thương là một trong những nội dung quan trọng và được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 27/2017/TT-BYT. Cụ thể bao gồm:

a) Thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, gồm đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ gắn trên nóc xe, còi phát tín hiệu ưu tiên. Việc cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên được thực hiện theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ;

b) Có bảng thông tin về đơn vị sử dụng được thể hiện ở hai bên cánh cửa lái chính và cửa lái phụ của xe ô tô cứu thương có kích cỡ tối thiểu (chiều cao: 45cm, chiều rộng: 50cm), trong đó đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về thông tin sau đây:

- Logo đơn vị sử dụng xe (nếu có): Kích cỡ tối thiểu (chiều cao: 18cm, chiều rộng: 18cm).

- Tên, địa chỉ và số diện thoại liên hệ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư này.

- Số Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
© 2007 - 2021 http://hopthuchoa.kinhdoanhdocu.com
- Phone: +84-908-744-256